Bị sùi mào gà nên ăn gì để nhanh khỏi

Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015
Khi mắc sùi mào gà tâm lý ai cũng lo lắng vì đây là bệnh xã hội phổ biến và cũng khó chữa, hơn nữa với tâm lý mắc sùi mào gà chứng tỏ "lăng nhăng" nên ai cũng muốn nhanh chóng chữa khỏi bệnh sùi mào gà này.



Việc điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều quan trọng là cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Vì sùi mào gà khó chữa nên không nên tự ý thay đổi lộ trình và thay đổi đổi chỉ dẫn điều trị của bác sĩ. Và để việc điều trị sùi mào gà được hiệu quả nhất bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội chia sẻ với bạn một số loại thực phẩm mà bạn nên sử dụng khi mắc sùi mào gà giúp hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh.


Bị sùi mào gà nên ăn gì để nhanh khỏi?

Bị sùi mào gà nên ăn các thực phẩm giàu vitamin sau

Các thực phẩm giàu vitamin nhóm B: 

Đặc biệt là B12 có tác dụng ngăn chặn sự nhân rộng của virut HPV bằng cách hạn chế khả năng hoạt động của chúng.

+ Những thực phẩm rất giàu vitamin B12 (>10mcg/100g trọng lượng ướt) là nội tạng động vật (gan, thận, tim).

+ Thực phẩm có nhiều vitamin B12 (3-10 mcg/100g trọng lượng ướt) là sữa bột không béo, một số hải sản (cua, cá hồi, cá sardine) và lòng đỏ trứng.


+ Những thực phẩm có vitamin B12 lượng vừa là các sản phẩm sữa lỏng, kem, bơ. Nguồn vitamin chính trong khẩu phần là thịt động vật (đặc biệt là gan), trứng và các thức ăn từ sữa. Trong sữa có chứa lactic acid, có thể giúp duy trì độ cân bằng của những liên kết các tế bào trong dạ dày. Sữa có thể giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời cũng giúp tăng hệ thống miễn dịch, có thể chống ung thư.

Thực phẩm có chứa Vitamin C

Có tác dụng thúc đẩy quá trình các tế bào trung tính như bạch cầu, tế bào lympho hay đại thực bào giúp chống lại sự tấn công của virut HPV. Thêm vào đó, vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh interferon, một loại protein có thể tiêu diệt virus. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm và hoa quả chứa hàm lượng vitamin C cao để chống lại sự nhân rộng của virut gây bệnh như ớt, cải xanh, đu đủ, súp lơ, dứa,…

Bị sùi mào gà nên ăn các loại rau, củ, quả

Tỏi: 

Không chỉ là một loại gia vị thường dùng của người Việt, loại củ này còn được biết đến như một “vị thuốc quý” chữa các bệnh trong đó có sùi mào gà. Bởi:

Bị sùi mào gà nên ăn tỏi

+ Tỏi chứa acillin, có tác dụng tiêu diệt virut gây bệnh, trong đó có cả HPV – tác nhân bệnh sùi mào gà. Do đó, ăn tỏi có thể hạn chế được tốc độ phát triển của bệnh sùi mào gà.

+ Khả năng sát khuẩn, chống viêm của tỏi rất cao, hạn chế viêm loét trên da rất tốt. Có thể chống viêm đối với những biểu hiện sùi mào gà.

Cà chua

Cà chua có chứa vitamin, đặc biệt là có lượng vitamin màu đỏ rất cao có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào. Vì vậy, cà chua được cho là loại thực phẩm quan trọng có khả năng phòng chống bệnh tim.

Rau chân vịt

Rau chân vịt có khả năng tăng sự hoạt tính của tổ chức tế bào, tăng sức đề kháng và đề phòng sự thiếu máu ở trẻ em.

Sắn

Sắn có hàm lường vitamin C, B1, kali giúp điều tiết chức năng của cơ thể, có công lực rất lớn trong việc tăng thể lực cho cơ thể. Còn có thể hạ hỏa, giảm ho, phòng sự dị ứng ở trẻ em, có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện viêm phế quản.

Trên đây là một số loại thực phẩm mà bạn cần bổ sung khi mắc bệnh sùi mào gà. Chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi "Bị sùi mào gà nên ăn gì?" và điều chỉnh chế độ ăn uống và thực đơn cho mình. Hãy thực hiện đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để việc điều trị hiệu quả và bệnh nhanh khỏi nhất nhé.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments